วันพฤหัสบดีที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2557

ทอดมันข้าวโพด (กุ้งสับ)

ทอดมันข้าวโพด (กุ้งสับ)

ทอดมันข้าวโพด(กุ้งสับ)

     เมนูของเราในวันนี้ คงจะเป็นเมนูที่ใครหลายๆคน ชื่นชอบ และทานเป็นอาหารว่าง นั้นคือเมนู ทอดมันข้าวโพด (กุ้งสับ) คะ เป็นเมนูที่ไม่ได้ยุ่งยากอะไรมากนัก ทำทานที่บ้านได้เองด้วย ไปดูส่วนผสมและวิธีทำกันนะคะ 

ส่วนผสมและเครื่องปรุงของทอดมันข้าวโพด (กุ้งสับ)

  • ข้าวโพดหวานต้มสุกฝานเอาแต่เม็ด 2 ถ้วย
  • แป้งสาลี 1 ถ้วย
  • ไข่ไก่ 1 ฟอง
  • กุ้งสับ 1/2 ถ้วย
  • พริกไทย 1 ช้อนชา
  • กระเทียมสับ 3 ช้อนโต๊ะ
  • รากผักชีสับ 3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันหอย 3 ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันสำหรับทอด


วิธีทำทอดมันข้าวโพด (กุ้งสับ)

  1. ขั้นตอนแรกนำแป้งสาลี ไข่ไก่ น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว คลุกเคล้าให้เข้ากัน จากนั้นใส่กระเทียมสับ รากผักชีสับ กุ้งสับ ข้าวโพด และ พริกไทย ลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากันนะคะ 
  2. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน ใช้ไฟปานกลาง พอน้ำมันร้อน ก็นำส่วนผสมที่เราเตรียมไว้ลงไปทอด พยายามอย่าให้มันหนามากนะคะ ขนาดพอประมาณ ทอดจนสุกเหลืองน่ารับประทาน ก็ปิดไป เสริฟคู่กับซอสมะเขือเทศหรือน้ำจิ้มบ๊วย พร้อมรับประทานแล้วววว



*** ลองทำดูนะคะ จะเปลี่ยนจากกุ้งเป็นอย่างอื่นก็ได้ หรือจะไม่ใส่เลยก็ได้ แล้วแต่ชอบเลยค้าาา ***

ขอบคุณรูปจาก  https://www.facebook.com/easycookingmenu/timeline

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น