ทอดมันข้าวโพด (กุ้งสับ)
ทอดมันข้าวโพด(กุ้งสับ) |
เมนูของเราในวันนี้ คงจะเป็นเมนูที่ใครหลายๆคน ชื่นชอบ และทานเป็นอาหารว่าง นั้นคือเมนู ทอดมันข้าวโพด (กุ้งสับ) คะ เป็นเมนูที่ไม่ได้ยุ่งยากอะไรมากนัก ทำทานที่บ้านได้เองด้วย ไปดูส่วนผสมและวิธีทำกันนะคะ
ส่วนผสมและเครื่องปรุงของทอดมันข้าวโพด (กุ้งสับ)
- ข้าวโพดหวานต้มสุกฝานเอาแต่เม็ด 2 ถ้วย
- แป้งสาลี 1 ถ้วย
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- กุ้งสับ 1/2 ถ้วย
- พริกไทย 1 ช้อนชา
- กระเทียมสับ 3 ช้อนโต๊ะ
- รากผักชีสับ 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันหอย 3 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันสำหรับทอด
วิธีทำทอดมันข้าวโพด (กุ้งสับ)
- ขั้นตอนแรกนำแป้งสาลี ไข่ไก่ น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว คลุกเคล้าให้เข้ากัน จากนั้นใส่กระเทียมสับ รากผักชีสับ กุ้งสับ ข้าวโพด และ พริกไทย ลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากันนะคะ
- ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน ใช้ไฟปานกลาง พอน้ำมันร้อน ก็นำส่วนผสมที่เราเตรียมไว้ลงไปทอด พยายามอย่าให้มันหนามากนะคะ ขนาดพอประมาณ ทอดจนสุกเหลืองน่ารับประทาน ก็ปิดไป เสริฟคู่กับซอสมะเขือเทศหรือน้ำจิ้มบ๊วย พร้อมรับประทานแล้วววว
*** ลองทำดูนะคะ จะเปลี่ยนจากกุ้งเป็นอย่างอื่นก็ได้ หรือจะไม่ใส่เลยก็ได้ แล้วแต่ชอบเลยค้าาา ***
ขอบคุณรูปจาก https://www.facebook.com/easycookingmenu/timeline
ขอบคุณรูปจาก https://www.facebook.com/easycookingmenu/timeline
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น