เห็ดฟางผัดใบโหรพา
เห็ดฟางผัดใบโหรพา |
เห็ดฟาง เป็นเห็ดที่มีวิตามินเยอะมากๆ อีกทั้งยังช่วยบำรุงร่างกาย บำรุงตับ และมีสารที่ช่วยชะลอหรือช่วยยับยั้งเซลล์มะเร็งได้ด้วยนะคะ เห็นอย่างนี้ ใหม่เลยต้องรีบหาเมนูเกี่ยวกับเห็ดฟางมาแนะนำสะแล้ว เมนูนั้นก็คือ เห็ดฟางผัดใบโหรพานั้นเอง ไปดูส่วนผสมและวิธทำกัยนะคะ
ส่วนผสมและเครื่องปรุงของเห็ดฟางผัดใบโหระพา
- เห็ดฟางหั่นครึ่ง 1/2 กิโล
- ใบโหรพา 1 กำมือ
- กระเทียมกลีบเล็ก 10 กลีบ
- พริกขี้หนู 5 เม็ด
- น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำเห็ดฟางผัดใบโหรพา
- ขั้นตอนแรกเราจะนำกระเทียมและพริกขี้หนูมาโขลกหยาบๆ เตรียมไว้
- ตั้งกระทะ ใช้ไฟปานกลาง ใส่น้ำมัน พอน้ำมันเริ่มร้อนแล้วเราจะใส่กระเทียมกับพริกที่เราได้โขลกเตรียมไว้ลงไปผัดให้หอม หลังจากนั้นเราจะใส่เห็ดลงไปผัด
- ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซีอิ้วขาว ใส่น้ำเปล่านิดหน่อย พอสุกใส่ใบโหรพา ปิดไฟ พร้อมเสริฟกันแล้วล่ะจ้าาา
*** เห็นมั้ยล่ะคะ ไม่ยากเลยใช่มั้ยเอ่ย ลองทำทานดูนะคะ เมนูง่ายๆ แต่เต็มไปด้วยประโยชน์สะขนาดนี้ ***
ขอบคุณรูปภาพจาก https://www.facebook.com/easycookingmenu
ขอบคุณรูปภาพจาก https://www.facebook.com/easycookingmenu
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น