วันเสาร์ที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

ปูผัดผงกะหรี่

ปูผัดผงกะหรี่

ปูผัดผงกะหรี่

     เมนูนี้ ใหม่เชื่อว่าเป็นเมนูโปรดของใครหลายๆคนเลยเลยนะคะ เพราะเป็นอาหารทะเลจานเด็ดที่ใครๆ ต้องสั่งทาน สั่งแต่ละทีก็ นะ ทำเอากระเป๋าแบน แฟนทิ้งกันเลยทีเดียว วันนี้ใหม่เลยจะมาแนะนำเมนูนี้ เผื่อใครสนใจจะลองทำกินเองที่บ้านดู ไปดูกันเลยค้าาา

ส่วนผสมและเครื่องปรุงของปูผัดผงกะหรี่

  • ปูม้าหรือปูดำ 1-2 ตัว
  • ไข่ไก่ 2 ฟอง
  • หอมใหญ่ 1/2 ลูก
  • ต้นหอมหั่นท่อน 2 ต้น
  • ขึ้นฉ่าย หั่นท่อน 1 ต้น
  • กระเทียมกลีบเล็กโขลกหยาบๆ 1 ช้อนโต๊ะ
  • ผงกะหรี่ 2 ช้อนชา
  • น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
  • น้ำมันพืช 

วิธีทำปูผัดผงกะหรี่

  1. ขั้นตอนแรกล้างปูล้างให้สะอาด แกะกระดองออก สับส่วนของตัวให้เป็น 4 ส่วน นะคะ เตรียมไว้คะ
  2. เราจะเตรียมส่วนผสมไว้ก่อนนะคะ นำไข่มาตอกใส่ถ้วย ใส่น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทรายลงไป แล้วตีให้เข้ากัน เตรียมไว้ผัดคะ
  3. จากนั้นตั้งกระทะ ใช้ไฟปานกลาง ใส่น้ำมันลงไป พอน้ำมันร้อนเราจะใส่กระเทียมลงเจียวให้เหลือง หอม ใส่ปูผัดพอสุก ใส่หอมใหญ่ และผงกระหรี่ลงไปผัด แล้วก็จะใส่ส่วนผสมที่เราเตรียมไว้ ใส่ลงในกระทะที่กำลังร้อนจัด ผัดให้พอสุก แล้วลองชิมรสชาติดู ให้ออกเค็ม หวาน เผ็ดนิดหน่อย ถ้ารสชาติพอดีแล้ว ใส่ต้นหอม ขึ้นฉ่าย ผัดพอสุก ปิดไฟ ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟร้อนๆ แล้วค้าาาา



*** ยากมั้ยเอ่ย ลองทำดูนะคะ อร่อยด้วยฝีมือเราเอง อิอิ เลิศมาก แต่เอ้ ถ้าบ้านใครหาซื้อปูทะเลได้ยาก จะลองเปลี่ยนเป็นปูนาดู 555+ จะเป็นยังไงน๊า า า ใครทำเอามาแนะนำบ้างเน้อ***

ขอบคุณรูปภาพจาก http://www.amazingthaitour.com/

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น