ปูผัดผงกะหรี่
ปูผัดผงกะหรี่ |
เมนูนี้ ใหม่เชื่อว่าเป็นเมนูโปรดของใครหลายๆคนเลยเลยนะคะ เพราะเป็นอาหารทะเลจานเด็ดที่ใครๆ ต้องสั่งทาน สั่งแต่ละทีก็ นะ ทำเอากระเป๋าแบน แฟนทิ้งกันเลยทีเดียว วันนี้ใหม่เลยจะมาแนะนำเมนูนี้ เผื่อใครสนใจจะลองทำกินเองที่บ้านดู ไปดูกันเลยค้าาา
ส่วนผสมและเครื่องปรุงของปูผัดผงกะหรี่
- ปูม้าหรือปูดำ 1-2 ตัว
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- หอมใหญ่ 1/2 ลูก
- ต้นหอมหั่นท่อน 2 ต้น
- ขึ้นฉ่าย หั่นท่อน 1 ต้น
- กระเทียมกลีบเล็กโขลกหยาบๆ 1 ช้อนโต๊ะ
- ผงกะหรี่ 2 ช้อนชา
- น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
- น้ำมันพืช
วิธีทำปูผัดผงกะหรี่
- ขั้นตอนแรกล้างปูล้างให้สะอาด แกะกระดองออก สับส่วนของตัวให้เป็น 4 ส่วน นะคะ เตรียมไว้คะ
- เราจะเตรียมส่วนผสมไว้ก่อนนะคะ นำไข่มาตอกใส่ถ้วย ใส่น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทรายลงไป แล้วตีให้เข้ากัน เตรียมไว้ผัดคะ
- จากนั้นตั้งกระทะ ใช้ไฟปานกลาง ใส่น้ำมันลงไป พอน้ำมันร้อนเราจะใส่กระเทียมลงเจียวให้เหลือง หอม ใส่ปูผัดพอสุก ใส่หอมใหญ่ และผงกระหรี่ลงไปผัด แล้วก็จะใส่ส่วนผสมที่เราเตรียมไว้ ใส่ลงในกระทะที่กำลังร้อนจัด ผัดให้พอสุก แล้วลองชิมรสชาติดู ให้ออกเค็ม หวาน เผ็ดนิดหน่อย ถ้ารสชาติพอดีแล้ว ใส่ต้นหอม ขึ้นฉ่าย ผัดพอสุก ปิดไฟ ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟร้อนๆ แล้วค้าาาา
*** ยากมั้ยเอ่ย ลองทำดูนะคะ อร่อยด้วยฝีมือเราเอง อิอิ เลิศมาก แต่เอ้ ถ้าบ้านใครหาซื้อปูทะเลได้ยาก จะลองเปลี่ยนเป็นปูนาดู 555+ จะเป็นยังไงน๊า า า ใครทำเอามาแนะนำบ้างเน้อ***
ขอบคุณรูปภาพจาก http://www.amazingthaitour.com/
ขอบคุณรูปภาพจาก http://www.amazingthaitour.com/
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น